Vincity Hải Phòng – căn hộ trong mơ dành cho người thu nhập khá

Dù thế nào chúng ta cũng nên đối diện với nhiều vấn đề nan giải hiện này trong cuộc sống chung cư, thực tế cho thấy rất nhiều người không lựa chọn chung cư, nhất là chung cư giá rẻ để sinh sống, và những lý do họ đưa ra đều đúng, nhưng với dòng sản phẩm Vincity và đặc biệt là căn hộ Vincity Hải Phòng, chưa bao giờ một chung cư giá rẻ lại mang nhiều tiện ích và chất lượng đến thế.

Hải Phòng là một trung tâm kinh tế của miền bắc nói riêng và của cả Việt Nam nói chung. Dưới thời Pháp thuộc, Hải Phòng là thành phố cấp 1, ngang hàng với Sài Gòn và Hà Nội. Những năm cuối thế kỷ 19, người Pháp đã có những đề xuất xây dựng Hải Phòng thành “thủ đô kinh tế” của Đông Dương. Ngày nay, Hải Phòng là một trong những trung tâm kinh tế quan trọng nhất của Việt Nam, từ năm 2005 đến nay luôn đứng trong top 5 các tỉnh thành phố đóng góp ngân sách nhiều nhất cả nước, cụ thể là luôn đứng ở vị trí thứ 4 sau Thành phố Hồ Chí Minh,Hà Nội và Bà Rịa Vũng Tàu. Hải Phòng là trung tâm phát luồng hàng xuất nhập khẩu lớn nhất miền Bắc. Đến nay, Hải Phòng đã có quan hệ xuất nhập khẩu hàng hoá với trên 40 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế Hải Phòng là trung tâm hội chợ lớn nhất của Việt Nam hiện nay. Hải Phòng đang phấn đấu để trở thành một trong những trung tâm thương mại lớn nhất của cả nước.
Sự xuống cấp có nguyên nhân do nguồn kinh phí duy tu, sửa chữa quá eo hẹp. Tiền thu từ việc cho thuê nhà không thấm tháp gì so với tiền sửa chữa, khắc phục, gia cố lại nhà. Việc sửa chữa cũng chỉ mới tiến hành một cách cầm chừng, tình thế theo kiểu phát hiện nguy hiểm ở đâu, dân làm đơn đề nghị sửa chỗ nào thì khắc phục chỗ đó. Số phận những lô nhà tập thể tự quản còn bi đát hơn do các đơn vị chủ quản này đã thanh lý, không còn thu tiền thuê nhà nữa và bỏ mặc những lô nhà cho cán bộ công nhân viên của mình tự sửa chữa. Thực tế cho thấy nỗi sợ chung cư ăn sâu vào tâm trí của đa phần người trung niên, lớn tuổi, nên chung cư bị quy chụp là “nghèo mới ở chung cư”, nhưng họ đâu biết nếu đa phần người Việt chịu ở chung cư thì đô thị sẽ mang lại rất nhiều tích cực.
Trước thực trạng người dân quá ngao ngán với nhà tập thể kiểu cũ, nhiều người cho rằng việc đầu tư xây nhà chung cư ở Hải Phòng sẽ khó thu hút khách hàng. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận được những điều mà chung cư đã làm cho cư dân, nhất là khi lượng dân cư tăng nhanh, nhu cầu về nhà ở cần được phát triển theo một chiến lược lâu dài.

Gần đây, VinGroup đã cho triển khai chung cư giá rẻ nhưng với chất lượng cao mang tên Vincity Hải Phòng để giải quyết nỗi sợ của người dân Hải Phòng với chung cư.