Hà Nội bất động sản cao cấp bắt đầu “nguội lạnh”

 

Sau một thời gian dài trầm lắng, thì năm 2014  bất động sản đã có dấu hiệu tích cực và ấm dần trở lại. Theo xu hướng đó hàng ngàn căn hộ chung cư cao cấp đã được phân phối trên thị trường. Là các phân khúc mang tính cơ hội, chỉ tăng trưởng mạnh khi thị trường đang lên, bất động sản cao cấp và hạng sang chủ yếu thu hút nhà đầu tư mua-để-cho-thuê, vì các căn hộ ở vị trí đắc địa và có thể được cho thuê với giá tốt cho những người nước ngoài…

Gía nhà có xu hướng chững lại

Theo đánh giá của giới chuyên gia, năm 2015 là một năm tích cực đối với toàn thị trường nhà ở Hà Nội. Ước tính khoảng 28.283 căn hộ đã được mở bán ra thị trường, cao hơn 70% so với năm 2014.

Năm 2015 đánh dấu sự quay trở lại của phân khúc cao cấp và hạng sang, với các dự án cao cấp quy mô lớn ở khu vựa rìa trung tâm và phía Tây thành phố. Bên cạnh đó, phân khúc bình dân vẫn chiếm tỷ lệ lớn, khoảng 30% lượng hàng bán ra do giá trị vừa phải phù hợp với phần lớn đối tượng người mua để ở.

Hiện tại người mua cũng có nhận thức rõ ràng hơn và nguồn cung cũng dồi dào hơn, trong tương lai 2016 và xa hơn nữa giá sẽ ổn định và tăng trưởng ở mức khiêm tốn. các nhà đầu tư cũng đang thận trọng trong việc tăng giá bán để đảm bảo tiến độ bán hàng theo kế hoạch.

Nhà ở giá phải chăng lên ngôi

Cuối năm 2014 chung cư cao cấp bắt đầu khởi sắc và thu hút giới nhà giàu, khi các chủ đầu tư nhanh chóng đánh giá cơ hội, và đã khẩn trương chuẩn bị quỹ đất sẵn sàng cho việc mở bán và triển khai dự án. Căn hộ cao cấp ở vị trí tốt gần trung tâm vốn được người mua ưa chuộng bởi lợi tức cho thuê cao.

Có thể quý khách hàng quan tâm: chung cư imperia sky garden – dự án TỐT để đầu tư

Tiện ích tại chung cư Imperia Sky Garden

Tiện ích tại chung cư Imperia Sky Garden

“Là các phân khúc mang tính cơ hội, chỉ tăng trưởng mạnh khi thị trường đang lên, bất động sản cao cấp và hạng sang chủ yếu thu hút nhà đầu tư mua-để-cho-thuê, vì các căn hộ ở vị trí đắc địa và có thể được cho thuê với giá tốt cho những người nước ngoài đang làm việc trong thành phố”

Ươc tính khoảng hơn 6.000 căn hộ cao cấp sẽ được tung ra thị trường trong năm 2016, tương đương 2015. Tốc độ của nguồn cung mới cho phân khúc căn hộ cao cấp và hạng sang được bổ sung vào thị trường có thể chậm lại trong năm 2017 và 2018 khi tâm lý thị trường giảm nhiệt.

Xét về nhu cầu, độ hút khách trong năm 2016 dự kiến sẽ ở mức tương tự hoặc cao hơn năm 2015 một chút, và có thể chậm lại trong năm 2017 và 2018 khi một chu kỳ thị trường mới sẽ bắt đầu. Trong đó, nguồn cung nhà ở cao cấp giảm chủ yếu là do thiếu đất và thị trường đi xuống, các nhà đầu tư có xu hướng mở bán các căn hộ có giá cả phải chăng hơn.

Xem thêm:  IMPERIA SKY GARDEN – NHỊP NHÀNG TRONG TỪNG HƠI THỞ