Cũng điểm qua một số siêu dự án nghìn tỷ tại Hà Nội

Các chung cư, tòa nhà ngày càng nhiều, dân số đông hơn, kéo theo đó nhu cầu nhà ở cũng tăng cao, vượt trội lên một tầm cao mới, các siêu dự án đang được chờ đón nhiều nhất đa phần đến từ hai chủ đầu tư đầy uy tín VinGroup, Tân Hoàng Minh. Các dự án sắp được triển khai quá nổi bật, chẳng hạn như Vinhomes Nguyễn Văn Huyên với lối kiến trúc điêu luyện, dát vàng, xứng danh ” căn hộ đế vương”, VinGroup đang ra các dự án Vincity tại các tỉnh thành cả Bắc và Nam, giải quyết vấn đề nhà ở cho cư dân. Một số dự án quá nóng đã hoàn thành nhưu Times City, Royal, …

Một số dự án nghìn tỷ nổi tiếng khác nh

Dự án ở phía Tây Nam Hà Nội với số vốn đầu tư lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng . Điển hình như Khu đô thị Fdo Bitexco làm chủ đầu tư. Tọa lạc nằm trên diện tích 90 ha thuộc địa bàn Đại Kim (quận Hoàng Mai) và xã Thanh Liệt (huyện Thanh Trì), phía Bắc nằm cạnh con đường Nguyễn Xiển. Đây là con đường đang trong quá trìn hoàn thiện mình, phía Nam là Công viên điều hòa Chu Văn An rộng đến 100 ha, phía Tây là đại lộ Chu Văn An và phía Đông tiếp giáp với Khu đô thị Bắc Linh Đàm.
Công trình có tổng các mức đầu tư lên đến 2 tỉ USD, được thiết kế với 1066 căn nhà thấp tầng, diện tích từ 45-200 m2, diện tích từ 75-600 m2; 7.000 căn hộ cao tầng. Mật độ xây dựng chỉ chiếm 40%, The Manor Central Park nổi bật với công viên trung tâm rộng đến 7 ha.

 

Dự án Tân Hoàng Mai do tập đoàn Tân Hoàng Minh triển khai, gồm tổ hợp tòa nhà chung cư gồm 20 tầng đến 25 tầng, nhà biệt thự, chung cư, khu đô thị mang một diện mạo khá mới, là chung cư bao trọn là là sắc xanh.

Tập đoàn Vingroup sẽ khởi công dự án gần 5.000 tỷ đồng tại Cầu Diễn  đã làm thị trường bất động sản Hà Nội sôi động, được nhiều người quan tâm mạnh mẽ. Đây là dự án Khu chức năng đô thị Thành phố Xanh (Green City) tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Dự án Thành phố Xanh có diện tích là khoảng 176.300 m2 (17,63 ha) với tổng mức đầu tư là khoảng 4.850 tỷ đồng, quy mô dân số là khoảng 8.760 người. Đây là dự án đối ứng của dự án Khu công viên hồ điều hòa phía Bắc và phần mở rộng phía Nam nghĩa trang của Mai Dịch, quận Cầu Giấy và quận Nam Từ Liêm.