BĐS Đông Nam đến thời thịnh vượng

Nếu như từ cuối năm 2015 và đầu 2016 nhà đầu tư hối hả mua đất nền phía Tây ngay khi có cơ hội, thì giờ đây, dường như họ đã bình tĩnh hơn và có nhiều lựa chọn hơn. Theo các chuyên gia nhận định, khu vực Đông Nam đang trở thành địa chỉ tiềm năng cho những nhà đầu tư biết đi trước đón đầu khi hệ thống giao thông tại đây đang ngày càng cải thiện.

Không chỉ có lợi thế nhất định về giao thông, hạ tầng, các khu đô thị phía Đông Nam đang hấp dẫn nhờ mặt bằng giá hợp lý song vẫn phải đảm bảo “tạo ra một không gian sống lý tưởng cho cư dân với hạ tầng kĩ thuật hoàn hảo và đầy đủ tiện nghi cho cuộc sống hiện đại”.

chung-cu-423-minh khai

Tổng quan dự án Imperia Sky Garden Minh Khai

Thị trường BĐS phía Đông có thể kể tới các dự án Vinhomes Riverside,Garden City, Vinhomes Times City do Tập đoàn Vingroup đầu tư; Hoà Bình Green; chung cư cao cấp 102 Trường Chinh; Thăng Long Garden 250 Minh Khai hay chung cư Chợ Mơ…Trong khi đó, khu vực phía Nam cũng đang nổi lên nhiều dự án điển hình như: Imperia SKy Garden đang khuấy động thị trường và tạo sức hút lớn nhất từ trước đến nay

Các dự án này đều được đầu tư vào phân khúc trung – cao cấp trở lên, với quy hoạch và thiết kế hiện đại làm thay đổi diện mạo khu vực Nam Hà Nội. Với giá hiện tại dao động trong khoảng 28 – 35 triệu đồng/m2, các dự án mới nổi này cũng đang làm thay đổi quan niệm chỉ khu vực phía tây mới có chung cư hạng sang.

Tại Imperia Sky Garden, mức giá dao động chỉ từ 30 triệu đồng/m2 trở lên (chưa bao gồm VAT, bảo trì…) nhưng khách hàng được hưởng hàng loạt tiện ích trong khu đô thị như:khu trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, khu trường học chất lượng cao từ mầm non đến hết trung học.

Đặc biệt, Hà Nội liên tiếp cho xây dựng các cây cầu bắc qua sông Hồng với mục tiêu là phát triển về kinh tế, xã hội của cả hai bên bờ sông tạo nên một chuỗi đô thị hiện đại, sầm uất trải dài bên bờ bắc sông Hồng.