Đầu tư 2.100 tỷ đồng xây dựng đường Tam Trinh

Sáng ngày 17/10, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ khởi công xây dựng Gói thầu số 2 thuộc dự án đường Tam Trinh, đoạn từ Cầu Mai Động đến nút giao với đường vành đai 3.

Đây là dự án nằm trong danh mục 52 công trình trọng điểm của TP Hà Nội giai đoạn 2016 – 2020, góp phần kéo giảm ùn tắc cho Thủ đô.

phoi-canh-du-an-duong-tam-trinh

Phối cảnh dự án đường Tam Trinh

Gói thầu được đầu tư xây dựng có chiều dài hơn 3.557m, đầu tuyến giao với đường Imperia Sky Garden Minh Khai, cuối tuyến giao với đường Vành đai 3, mặt cắt ngang từ 40 – 55m. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 2.100 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp khoảng 250 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục: Nền đường, mặt đường, thoát nước, cấp nước, chiếu sáng, vỉa hè, cây xanh, hào kỹ thuật, tổ chức giao thông, di chuyển đường dây trung hạ áp…

Tổng diện tích thu hồi đất của dự án 111.956 m2 thuộc các phường Mai Động, Hoàng Văn Thụ, Yên Sở của quận Hoàng Mai.

Khi tuyến đường này được hoàn thiện sẽ giảm áp lực giao thông của các tuyến đường chính cửa ngõ phía Nam của Thủ đô và góp phần giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc từ nhiều năm nay, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, tạo cảnh quan đô thị khang trang, hiện đại, văn minh đô thị của khu vực.

imperia-sky-garden

Tọa lạc số 423 Minh Khai, tiện ích chung cư Imperia Sky Garden cũng sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ tuyến đường này khi hoàn thành.

Dự án Imperia Sky Garden sở hữu một hệ thống giao thông hiện đại, đồng bộ nên dễ dàng di chuyển tới trung tâm thành phố và các khu vực lân cận

– Nằm ngay bên chân cầu Vĩnh Tuy: đi các tỉnh phía Bắc như Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh…

– Gần 1 số tuyến đường lớn: Trường Chinh, Giải Phóng, Đại Cồ Việt…

– Kết nối với cửa ngõ phía Tây vào trung tâm thành phố (Ngã Tư Sở) bằng hệ thống đường cao tốc trên cao hiện đại cùng đường vành đai 2 mở rộng đoạn Ngã Tư Sở- Vĩnh Tuy

Vị trí dự án chung cư Imperia Sky Garden

Có thể nói, thời gian tới khi những tuyến đường giao thông mới được hoàn thiện sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông và thời gian di chuyển đến Imperia Sky Garden sẽ nhanh hơn.